Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!

Thứ Năm, 28 tháng 1, 2016

Trải nghiệm làng cà phê Trung Nguyên - Đắk Lắk


Nằm giữa lòng TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), làng cà phê Trung Nguyên là một điểm tham quan dành cho du khách để tìm hiểu về tất cả những gì liên quan đến cà phê.

Làng cà phê Trung Nguyên được xây dựng và ra mắt từ cuối năm 2008. Trên khuôn viên rộng hơn 2ha, làng cà phê gồm 5 khu chức năng: quầy cung cấp thông tin, thưởng thức, ẩm thực, siêu thị và bảo tàng.

Bước vào quầy thông tin, chúng ta sẽ được cung cấp mọi thông tin về làng cà phê. Dạo bước qua vườn cà phê xanh mướt có những con suối trong xanh uốn quanh, du khách sẽ đến khu thưởng thức có kiến trúc vô cùng đặc biệt như những ngôi nhà cổ ở Huế. Thưởng thức ly cà phê thơm lừng tại đây, đưa mắt ra hồ nước xanh mát, vườn cà phê tươi tốt cùng những vách núi dựng ngược, những câu chuyện cổ về mảnh đất, con người Tây Nguyên như dần hiện ra.

Khi đến bảo tàng cà phê được thiết kế trong khuôn viên kiến trúc nhà dài của người Ê-Đê (được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ), chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến hàng trăm hiện vật từ đơn sơ đến cầu kỳ, phức tạp. Mọi thứ đều có liên quan đến cà phê, từ khi chăm sóc, thu hái đến chế biến sản phẩm nổi tiếng này. Khu trưng bày còn là nơi thường xuyên tổ chức những cuộc trình diễn nghệ thuật pha chế cà phê của các quốc gia như: nghệ thuật pha chế cà phê Capuchino của Ý, cách đun xay cà phê của Nhật, thưởng thức hương vị cà phê của Đức và cách rang cà phê truyền thống của người dân tộc Ê đê ở Việt Nam…

Không có nhận xét nào: