Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!

Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2012

NÊN HAY KHÔNG?


Có những điều bạn nghĩ rằng nó sẽ làm bạn tốt hơn nhưng không phải vậy. Tôi cũng nghĩ: trong cuộc sống này không phải cái gì cũng có thể làm vì không phải cái gì cũng tốt, vậy sẽ có chuyện là nên làm hay không? Bài viết này xin được mạn phép đưa ra những điều mà tôi tâm đắc về chuyện “nên hay không nên”.
1.      Không nên giấu diếm cảm xúc của mình quá nhiều.
Bạn nghĩ rằng mọi người sẽ yêu quý mình hơn nếu lúc nào nụ cười cũng thường trực diện trên khuôn mặt bạn. Đôi khi điều đó là đúng, người ta sẽ thấy bạn là một người đáng yêu, lạc quan và dễ gần. Nhưng nếu phải giả tạo quá nhiều như vậy, bạn sẽ tự mang đến cho mình sự mệt mỏi. và chuyện cười cả ngày sẽ biến bạn thành một người bị chai sạn cảm xúc. Tốt nhất là hãy thể hiện rõ tình cảm thật của mình, hãy buồn khi bạn buồn, hãy khóc khi bạn muốn khóc và gào lên khi bạn sợ hãi. Đừng bao giờ đeo cái mặt nạ cho mình bởi nếu bạn làm như vậy thì bạn cũng chỉ sẽ nhận được những nét mặt tương tự mà thôi.
2.      Không nên tỏ ra quá thận trọng.
Với bất kí ai trong chúng ta, thận trọng là một chuyện tốt. Tuy nhiên, để thận trọng trở thành rón rén thì quả thật là hỏng hết. Bạn đang muốn làm nhưng lại sơn không biết mình có đủ khả năng hay không? Bạn không dám kêu khi thấy một tên cướp đang móc ví của người bên cạnh vì sợ nó…đánh mình. Bạn thấy mình có khả năng thiết kế, hát, nhảy, múa,… nhưng không dám đi thi vì sợ sẽ trượt… Hàng ngàn công việc chúng ta có thể thực hiện nhưng chúng ta lại không làm. Đó là nhút nhát, rụt rè chứ không phải là thận trọng. Nếu thận trọng kiểu đó thì chắc chắn bạn không thể đạt được thành công và cũng chẳng bao giờ được nếm trải những cảm giác thử thách. Bạn phải mạnh dạn hơn và làm bất kì việc gì khi có cơ hội. Hãy tập ngã (nghe thật vô lí) trước khi biết đứng vững (hợp lí – giống trẻ con quá).
3.      Bạn không nên xây dựng quá nhiều tham vọng.
Bạn muốn là người thật thành công, bạn muốn có thật nhiều tiền, đạt được vị trí cao trong xã hội,…bạn muốn mọi thứ và đôi khi cứ cắm đầu theo đuổi những tham vọng xa với đó. Bạn có hiều thành công có nghĩa là gì không?
Thay vì cố gắng giành được mọi thứ, bạn hãy cố gắng đạt được những gì thích hợp mà đó là những thứ tốt nhất cho bạn. Hãy đặt cho mình câu hỏi: Điều gì quan tọng và cần thieeyf cho bạn ở thời điểm hiện tại. Hãy lên kế hoạch cụ thể và thực hiện từng bước một. Chúng ta có thể làm bất cứ điều gì nhưng không có nghĩa là chúng ta làm được tất cả mọi việc, 2 khái niệm đó hoàn toàn khác nhau đó các bạn ạh.
4.      Không nên xét nét bản thân mình.
Trong cuộc sống chúng ta, có nhiều thứ không hoàn toàn giống nhau. Chính vì thế mà bạn luôn lo lắng rằng mình kém cõi nhất quả đất, bạn thấy ai cũng hơn mình. Đôi khi bạn thấy mình thật vô dụng và sự có mặt của bạn quả là thật thừa thải. Đây chính là một cách nghĩ có thể giết chết bản thân một cách nhanh và hiệu quả nhất. Hãy hiểu rằng ai cũng có bản lĩnh, cá tính và tài năng riêng của mình. Vấn đề bây giờ là bạn phải phát huy và chứng tỏ cho mọi người thấy, chứ không phải là rầu rĩ và buông xuôi như vậy. Bạn luôn so sánh với những người hơn bạn, và bạn cảm thấy tủi lòng với kết quả mà mình nhận được. Rồi bạn đâm ra thù ghét bản thân mình. Bạn phải nghĩ rằng nếu bạn không yêu được chính con người bạn thì làm sao người khác có thể yêu được bạn đây. Bạn là chính bạn, không thể giống ai khác – đó là thứ duy nhất mà bạn có chứ không phải người khác. Hãy cố gắng giữ gìn và làm cho mọi người thấy những điều bạn có tuyệt vời như thế nào nhé!
5.      Và những gì bạn nên ghi vào bộ nhớ.
-     Nên yêu quý và đối xử tốt với bản thân bạn giống như bạn đối xử với những người mà bạn yêu quý.
-     Hãy đối xử tốt với mọi người theo cách mà bạn muốn mọi người đổi xử lại vởi chính bản thân mình.
-     Không phải quá cổ hủ nhưng bạn cũng đừng nên bỏ qua những gì thuộc về truyền thống, hãy biết kính trọng những người lớn hơn mình.
-     Nên dành thời gian chú ý đến sức khỏe của mình.
Cho mọi người thấy con người và cách sống, cách làm việc của mình là đúng với ước mơ và lý tưởng của mình các bạn nhé!

Không có nhận xét nào: