Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!

Thứ Tư, 2 tháng 5, 2012

HÃY CẢM ƠN


Tình cờ, tôi mượn được một cuốn sách “Vượt qua bản thân” của Lưu Dung Trứ của một người bạn. Đọc qua thì thây cũng thấm thía, nhưng chẳng được bao nhiêu. Đối với chúng ta (có cả tôi nữa, hihi…), những con người trẻ đang sống trong một cuộc sống đầy rẫy nhưng lo toan, tính toán, với những điều mà chúng ta suốt ngày phải rên lên : “khổ! Bất hạnh!...”
Xin được trích dẫn vài dòng trong đoạn “Hãy cảm ơn” để các bạn cùng cảm nhận để có thể biết mình sống sao cho tốt hơn.
“Hãy cảm ơn vì bạn chưa có tất cả những gì bạn muốn. Vì nếu bạn đã có rồi thì bạn còn có gì để trông chờ và hy vọng nữa đâu.
Hãy cảm ơn vì còn nhiều điều mà bạn chưa biết. Vì nếu bạn biết hết rồi thì bạn chẳng còn gì để học hỏi nữa sao?
Hãy cảm ơn những lúc khó khăn. Vì nếu không có một chút khó khăn thì liệu bạn có trưởng thành được không?
Hãy cảm ơn vì bạn có những nhược điểm. Vì nếu không còn nhược điểm gì thì bạn sẽ chẳng còn cơ hội để tiến bộ, để cải thiện bản thân.
Hãy cảm ơn những thử thách. Vì nếu không có những thử thách nào thì liệu có cái gì có thể xây dựng nên sức mạnh cá tính của bạn?
Hãy cảm ơn những lỗi lầm mà bạn đã có. Vì nếu bạn không có lỗi lầm thì cái gì sẽ dạy cho bạn những bài học đáng giá như thế đây?
Hãy cảm ơn những khi bạn mệt mỏi. Vì nếu bạn không khi nào mệt mỏi tức là bạn không làm việc gì hay sao?
Thật là dễ nếu cảm ơn những thứ tốt đẹp, nhưng cuộc sống bao giờ cũng tạo cơ hội mới cho mọi người cảm ơn cả những thứ chưa hoàn hảo nữa. Suy nghĩ luôn có thể chuyển tiêu cực thành tích cực. Nếu bạn biết cảm ơn những thứ rắc rối của bạn thì chúng có thể giúp cho bạn thật nhiều đó.
Trước người thât ý đừng nói những chuyện đắc ý, vì như thế chỉ làm tăng nỗi buồn của đối phương mà thôi. Vì vậy, dù vạn sự như ý thì cũng nên cố ý nói những điều buồn khổ cho đối phương nghe.
Trước những người đắc ý đừng nói chuyện thất ý, vì những người đắc ý thường không thể thông cảm với nỗi buồn của người thất ý.
Vì vậy cho dù có nhiều điều không như ý thì cũng phải cố gắng phấn chấn tinh thần lên.
Bạn bè kết giao lúc thất ý thì lúc đắc ý thường dễ mất đi, vì người đó cảm thấy cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn, không còn là bạn… nỗi khổ của mình nữa, người đó không muốn trèo cao, kết thân với những người cao sang, và cũng không thể trèo cao, nếu bạn có những lời nói và hành động vô tâm có thể khiến cho người ấy mặc cảm tự ti.
Mắc lỗi với bạn bè lúc đắc ý thì lúc thất ý cũng khó phản hồi, người ta cảm thấy cái uy phong khí thế của ngày xưa của bạn mất đi, không phải là do bạn trở nên khiêm tốn, nhũn nhặn hơn mà là vì bạn bế tắc hết đường mới quay lui lại xây đắp lại mối giao hảo xưa. Ngày xưa bạn không nhận họ thì hôm nay họ không nhận bạn.”

Không có nhận xét nào: